Du lịch Ninh Bình mùa nào đẹp nhất ? Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình tự túc tổng hợp các địa danh ở Ninh Bình dành cho các bạn trẻ đang muốn đưa nhau đi trốn.
Phải nói hiếm có nơi nào trên dải đất hình chữ S lại mang đậm bản sắc của đất nước và con người Việt Nam như Ninh Bình. Nơi đây có gần như toàn bộ những cảnh sắc hữu tình đặc trưng của Miền Bắc như núi rừng, sông suối, đồng lúa, di tích lịch sử, đền chùa, các điểm đến tâm linh,…

Du lịch Ninh Bình mùa nào đẹp nhất 

 

Từ lâu, Ninh Bình đã là một điểm không hẹn mà đến của rất nhiều du khách nước ngoài. Nhưng đối với người xứ mình, đây vẫn là một nơi ít được biết đến.

Cùng tìm hiểu xem du lịch Ninh Bình mùa nào đẹp nhất và lên kế hoạch chu du đến vùng tiên cảnh xứ Bắc để tự mình kiểm chứng sự hoa lệ của thiên nhiên nơi đây nhé.

 

1. Du lịch Ninh Bình mùa nào đẹp nhất

 

Khí hậu và thời tiết của Ninh Bình mặc dù vẫn nằm trong miền nhiệt đới gió mùa đặc trưng của Việt Nam nhưng lại có nhiều nét ôn hòa hơn so với các địa phương khác. Bạn có thể đến Ninh Bình vào bất kỳ mùa nào trong năm. Nhưng dù sao, vẫn có những cảnh quan đặc sắc mỗi năm chỉ có một lần mà bạn nên biết để chuyến đi của mình thật sự trọn vẹn.

- Từ tháng Giêng đến tháng Ba âm lịch: Ninh Bình rực rỡ trong tiết trời vào xuân dịu mát. Nếu du xuân Ninh Bình vào dịp này, bạn có thể tham quan các ngôi Chùa được xây dựng công phu bậc nhất nước ta như Chùa Bái Đính, Chùa Bích Động, Chùa Duyên Ninh,… Còn gì tuyệt vời hơn vừa du lịch vừa có thể lễ chùa cầu an trong một năm mới với nhiều điều bất ngờ sắp tới.

 

Du xuân thăm Chùa Bái Đính

 Du xuân thăm Chùa Bái Đính

 

- Cuối tháng 5 đến đầu tháng 6: mùa gặt lúa chiêm ở miền Bắc. Nếu đến đây vào thời điểm này, bạn nhất định phải ghé thăm Tam Cốc để tự mình ngắm nhìn những dải lúa đều tăm tắp vàng óng pha chút xanh non mượt mà uốn lượn quanh các sườn núi.

 

Mùa lúa chín ở Tam Cốc

 Mùa lúa chín ở Tam Cốc

 

- Tháng 9 đến tháng 10: vụ gặt lúa mùa.

- Tháng 6: Mùa hoa sen nở rộ ở Tam Cốc Bích Động. Khung cảnh thần tiên khó cưỡng.

 

Hoa sen ở Tam Cốc Bích Động

2. Các địa danh ở Ninh Bình

 

- Tràng An: Thành Nam của Kinh đô Hoa Lư phồn hoa một thời nay được quy hoạch lại thành một khu du lịch sinh thái với nhiều cảnh quan làm say đắm lòng người nhưng vẫn lưu giữ được nét thanh lịch vốn có.

 

Khu du lịch sinh thái Tràng An

Tràng An, một trong các địa danh của Ninh Bình đáng để ghé thăm

 

- Tam Cốc – Bích Động: được mệnh danh là Vịnh Hạ Long trên cạn. Tam Cốc – Bích Động với khung cảnh sông nước, núi non và các hang động thạch nhũ khiến người ta có cảm giác bồng bềnh, mông lung như lạc vào một bức tranh thủy mặc do một vị tiên nhân nào đó cao hứng ký họa.

 

Mộng mị khung cảnh Tam Cốc - Bích Động

 

- Chùa Bái Đính: là Ngôi chùa có quy mô lớn nhất Việt Nam với nhiều kỷ lục được Quốc gia và cả thế giới công nhận như Chùa có Tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, Chùa có Đại Hồng Chuông lớn nhất Việt Nam,… Đây là nơi cử hành nhiều Phật Sự quan trọng của Quốc gia và các Đại Lễ Phật Giáo ở tầm quốc tế được tổ chức ở Việt Nam.

 

Toàn cảnh Chùa Bái Đính

Toàn cảnh Chùa Bái Đinh

 

Được biết giữa tháng 12 năm 2017, Chùa Bái Đính sẽ cung nghênh Đại Pháp Sư Tịnh Không, Người đã có công rất lớn trong phục hưng Tịnh Độ Tông của Phật Giáo về Thuyết Pháp và Khai Thị cho các đệ tử Phật Gia ở nước ta. Nếu là một Phật Tử thuần thành, bạn không nên bỏ qua cơ hội để diện kiến Người.

 

- Nhà thờ đá Phát Diệm: Là quần thể kiến trúc Nhà thờ độc đáo được xây dựng kết hợp lối kiến trúc Đông Tây. Nơi đây còn được ví như ”Kinh đô Công giáo” của Việt Nam.

- Cố đô Hoa Lư: Nơi lưu giữ tinh hoa của Nhà nước phong kiến tập quyền đầu tiên ở Việt Nam. Hoa Lư là quần thể di tích Quốc gia đặc biệt của đất nước với nhiều di tích lịch sử như cung điện, lăng mộ, đền chùa từ thời Đinh, Lê,…

 

Cổng vào Hoa Lư

Các địa danh ở Ninh Bình - Cổng vào cố đô Hoa Lư

 

- Vườn chim Thung Nham: thiên đường của gần 40 loài chim với tổng số lượng lên đến trên 50 nghìn con.

 

Vườn Chim Thung Nham

Ở Thung Nham mùa nào cũng là mùa chim

 

- Vườn Quốc Gia Cúc Phương: khu bảo tồn sinh quyển với quy mô bậc nhất Việt Nam.

 

3. Du lịch Ninh Bình tự túc


Du lịch Ninh Bình tự túc cũng khá đơn giản vì khoảng cách từ Hà Nội đến Ninh Bình không quá xa, chỉ khoảng 100 km. Tuy nhiên, bạn cần lên lịch trình rõ ràng và chi tiết để khỏi bỏ lỡ nhiều điều thú vị khi đến đây. Bạn cũng có thể chọn một số tour du lịch uy tín để đến Ninh Bình một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Bài viết cùng chuyên mục