Người xưa gọi hồ Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) là “Thiên nhiên đệ nhất hồ”. Thuê thuyền độc mộc lênh đênh giữa đêm trên hồ Ba Bể mới là điều khác lạ và kỳ diệu.

 ho ba be

Người xưa gọi hồ Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) là “Thiên nhiên đệ nhất hồ”. Thuê thuyền độc mộc lênh đênh giữa đêm trên hồ Ba Bể mới là điều khác lạ và kỳ diệu. Trong hơi men của rượu, vị tanh tanh của cá nướng, và vị ngọt đầu môi của… bánh bích quy, mang đi để nhấm nháp trên thuyền, du khách sẽ cảm nhận được những khác biệt của phong cảnh nơi đây.

So với Vịnh Hạ Long, nơi có núi trên biển thì ở đây, Ba Bể lại có biển trên núi. Đó là điều khác biệt, độc đáo, không nơi nào có.

Lênh đênh trên những chiếc thuyền độc mộc trôi theo hồ Ba Bể đem đến cho du khách những cảm giác mới lạ

Ba Bể cách Hà Nội 300km, cách thị xã Bắc Cạn 50km.Từ Hà Nội có thể đi xe máy hoặc đón xe khách đi Bắc Cạn (bến Gia Lâm) tiếp đó đón xe đi thị trấn Chợ Rã đi xe ôm vào Ba Bể với giá từ 20.000đ đến 30.000đ. Khách có thể ăn nghỉ tại thị trấn, giá phòng từ 100.000- 150.000 đồng/ phòng đôi hoặc nghỉ tại nhà khách của Vườn quốc gia Ba Bể giá từ 150.000 – 200.000 đồng/ phòng. Khách cũng có thể nghỉ trọ tại các nhà sàn người Tày tại Pác Ngòi, Pó Lù với giá 20.000 – 50.000 đồng/ người (ngủ ghép chung).

Sau khi nghỉ đêm tại Cao Bằng, sáng hôm sau, du khách có thể đi thăm Thác Bản Giốc – ngọn thác đẹp nhất, hùng vĩ nhất Việt Nam nằm trên đường biên giới Việt Trung. Vào những hôm trời nắng, ánh nắng chiếu vào dòng thác qua làn nước bụi mù mịt tạo nên những chiếc cầu vồng nên thơ, lung linh, huyền ảo.

Chi phí dự kiến cho chuyến đi tối thiểu khoảng 550.000 đồng/ người/ 3 ngày.

* Với nhóm bạn bè đi “phượt”

Trước mỗi chuyến đi, các dân “phượt” phải xác định điểm đến trước trong vòng một tháng. Khác với du lịch theo tour, trong các cuộc “phượt”, tính cá nhân được đề cao một cách tuyệt đối. Những đích đến của dân “phượt” thường là những điểm khám phá mới mẻ, kỳ thú, phương tiện đi lại thường là con “chiến mã” Dream, Wave hoặc xe cào cào để chinh phục những cung đường đầy gian nan và nguy hiểm. Điểm đặc biệt là dân “phượt” không bao giờ đi một đường và về một đường mà thường tìm ra các điểm lân cận để khép kín vòng.

Như những dịp nghỉ trong năm nay, dịp 30/4 này, các nhóm phượt lại tìm về những chốn rừng núi hoang vu, tìm niềm vui trên những cung đường, trải mình với thiên nhiên.

Anh Việt, điều hành của Công ty Du lịch Lotusia (2/62 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội) cũng là một “lão làng” trong nhóm đi “phượt” DDC (đi đến cùng) cho biết: “Khác với đi theo tour gò bó theo chương trình đã mặc định sẵn, thì “du lịch bụi” có ưu điểm là chủ động hoàn toàn về điểm đến, lịch trình cũng như thỏa sức lựa chọn khẩu vị ăn uống, vui chơi, giải trí tùy theo từng địa bàn”.

Anh Việt cũng chia sẻ những hạn chế của việc đi du lịch bụi đó là việc mất nhiều thời gian tìm hiểu cung đường đi cũng như việc đặt chỗ trước các dịch vụ đảm bảo một chuyến đi thành công, an toàn và thú vị.

Bài viết cùng chuyên mục